การบริหารหน้าท้อง

posted on 08 Jul 2008 14:25 by nitiru in Health

อิอิ  เกิดอาการพุงห้อยย้อยย! เดินไปเดินมาก็ต้องหิ้วพุงไปด้วย หมดกัน ความ(งด)งามที่มีอยู่น้อยนิด และแล้วเราก็ได้วิธีมาช่วยลดพุง หยุ่นๆๆ ของเรา แต่จาเอามาใช้คนเดียวได้ไง ต้องแบ่งๆๆกันลอง เอ้า+ ใครใช้ได้ผลบอกต่อ ๆ นะค้า (บอกเจ้าของบล๊อกด้วยน้า)

ไปดูกันเลยย

การบริหารหน้าท้อง

วิธีที่ 1.เพื่อหน้าท้องแบน  ต้องบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องเป็นประจำ โดยท่านี้จะต้อง นอนหงาย งอเข่า เท้าราบกับพื้น มือประคองศีรษะ ศอกอยู่แทบไหล่ ค่อยๆผงกไหล่ขึ้นจากพื้นให้คางจรดหน้าอก(ไม่ต้องถึงขนาดยกขึ้นทั้งตัวนะคะ แบบนั้นคงทำกันไม่ไหวทีเดียว ให้คางจรดหน้าอกเป็นพอคะ)แล้วหายใจออก เกร็งไว้ นับสองแล้วค่อยๆลดตัวลงช้า แล้วหายใจเข้า ทำ 3ชุดๆละ 30 ครั้ง(ใหม่ๆก็ลองทำน้อยๆครั้งก่อนก็ได้นะคะ)
****ท่านี้ทำสักหนึ่งเดือนคุณก็จะรู้สึกว่าหน้าท้องคุณแน่นขึ้นคะ****

วิธีที่ 2.ลดเอว เป็นท่าตัวที่เป็นการออกกำลังกายส่วนเอว ทำให้เอวเล็กลงคะ โดยท่้านี้ต้อง เริ่มต้นเหมือนท่าแรกเลยคะ คือนอนหงายงอเข่า มือประคองศีรษะ ศอกอยู่แทบไหล่ แต่แทนที่เราจะผงกไหล่ขึ้นด้านตรงเหมือนท่าแรก แต่เราจะยกไหล่ข้างหนึ่งสูงขึ้นจากพื้นแล้วบิดลำตัวไปด้านตรงข้าม(แค่ยกไหล่ไม่ต้องยกทั้งตัวนะคะ) ทำ 3ชุดๆละ 25 ครั้ง แล้วสลับทำอีกข้าง (ท่านี้ก็อีกเช่นกันนะคะ ทำครัี้งแรกก็ทำไม่ได้เยอะขนาดนี้หรอกคะ ค่อยๆทำ ทำเท่าที่ทำได้ก่อนแล้วค่อยเพิ่มจำนวนภายหลังคะ)
****ท่านี้ทำแล้วคุณจะรู้สึกเลยว่าใช้กำลังส่วนกลางลำตัวจริงๆ****

วิธีที่  3.บริหารเอว ท่านี้จะเป็นการบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องทั้งหมดนะคะ โดย นอนตะแคงทับแขนข้างหนึ่ง เกร็งหน้าท้องเอาไว้แล้วยกขาและต้นแขนให้ลอยจากพื้นสันหลังตรง (นอนตะแคงยกตัวขึ้นแล้วให้แขนข้างหนึ่งรับน้ำหนักตัว)

ปล.ข้อมูลจากSliming..

Comment

Comment:

Tweet

การบริหารหน้าท้อง-> ว้าว .. ที่น่าสนใจ!

#2 By paxil lawyer (110.37.48.89) on 2010-10-21 14:17

ดูเธอออกจะเซ็กซี่ ๆ ยามที่ เมื่อเธอ ส่ายเอว ๆ

(นึกถึงพอลล่าเล่นฮูล่าฮูป)

#1 By dimoroc on 2008-07-08 15:54